Liên kết website
 Thông tin cần biết
 Số lượt truy cập
 Tin tức - Sự kiện

Cường Thuận IDICO đang ấp ủ nhiều dự án lớn.

Công Ty CPĐT Đồng Thuận - công ty con của Công Ty CPĐT Cường Thuận IDICO vừa khởi công xây dựng đường tránh quốc lộ 1, TP.Biên Hòa(Đồng Nai), với tổng vốn đầu tư cho giai đoạn 1 lên đến 751 tỷ đồng. ĐTCK đã có cuộc trao đổi với ông Trần Như Hoàng, Tổng giám đốc CTCPĐT Cường Thuận IDICO nhân sự kiện này.

Với hình thức B.O.T dự án nói trên dự kiến sẽ hoàn vốn bằng cách thu phí trong vòng 24 năm. Ông đánh giá như thế nào về tính khả thi của dự án này.
Dự án này có tồng chiều dài 12.2 km, điểm đầu tại Km 1851 +714 khu vực nhà thờ Trà Cổ - Trảng Bom - Đồng nai, điểm cuối giao với quốc lộ 51, khu vực cồng 11 thành phố Biên Hòa - Đồng Nai. Trong tổng mức 151 tỷ đồng nói trên, vốn chủ sỡ hữu của công ty chiếm 20%, số còn lại được ngân hàng Công Thương Việt Nam tài trợ.

         Về mặt xã hội tuyến, đường tránh này có ý nghĩa rất thiết thực, giải quyết được tình trạng tắt nghẽn và tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 1 khu vực qua TP.Biên Hòa, góp phần vào sự phát triển kinh kế của tỉnh Đồng Nai nói riêng cũng như khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Về mặt kinh tế, tôi cho rằng dựa án này rất khả thi vì khả năng sinh lợi tương đối cao.

         Cụ thể, mức giá cước thu  phí  các phương tiện cơ giới đường bộ sẽ được áp dụng theo từng gia đoạn như sau: Trong năm đầu tiên, dự kiến cước thu phí bằng 1.5 lần cước thu phí hiện hành đối với các quốc lộ. thêm vào đó, nhiều dịch vụ khác sẽ được khai thác trên toàn bộ tuyến tránh như Trung Tâm Thương mai, trạm xăng dầu... Chúng tôi đã lường hóa trước mọi tình huống nên tin tưởng rất lớn vào sự thành công của dự án này.

Ngoài dự án này ra, hiện công ty cũng đang khai thác rất hiệu quả dự án BOT xây dựng công trình tỉnh lộ 16(ĐT 760) dường Bùi Hữu Nghĩa - TP.Biên Hòa?

        Đúng vậy! Năm 2003, Cường Thuận IDICO đã tham gia thực hiện dự án này với tư cách là nhà thầu thực hiện phầm mặt bằng đường toàn bộ tuyến. Đến năm 2006, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận việc chuyển giao dự án từ công ty 586 - Tổng công ty công trình giao thông 5 (Cienco 5) cho Cường Thuận IDICO, với tổng mức kinh phí hơn 96 tỷ đồng, thu phí trong vòng 15 năm. Cuối tháng 12/2006. Cường Thuận IDICO chính thức tiếp nhận, quản lý khai thác thu phí toàn bộ dự án theo hình thức BOT. Từ đó tới nay, mức độ tăng trưởng đạt ớ mức cao như dự tính ban đầu.

 Từ chỗ chỉ sản xuất các loại sản phẩm ống nước thủ công thông thường, nay Cường Thuận IDICO được mọi người biết đến như một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam về cấu kiện bê tông đúc sẵn. Ông có chia sẻ gì chiến lược của Cường Thuận IDICO trong những năm tới?

        Với chiến lược "Ban đồng hành của mọi công trình xây dựng". Cường Thuận IDICO sẽ tiếp tục tập trung củng cố và phát triển dòng sản phẩm cống thoát nước quay ép, rung ép và bê tông nhựa nóng. Song song đó, công ty đẩy mạnh việc thi công các công trình cơ sở hạ tầng quy mô lớn để khai thác tối đa khả năng cạnh tranh. Ngoài ra, Công ty cũng sẽ mở rộng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm chuyên  ngành cho một số công trình đặc biệt như: sản phẩm ống cống đúc sãn, sản phẩm bê tông nhựa nóng, sản phẩm bê tông xi măng, thi công các công trình giao thông vận tải, san lấp mặt bằng.

 Được biết, Cường Thuận đang lên kế hoạch cho việc đầu tư cho các khu đô thị mới, khu dân cư và phát triển lĩnh vực bất động sản. Ông có chia sẽ gì với hướng phát triển mới này.

       Lĩnh vực bất động sản vẩn đang là lĩnh vực hấp dẫn  với khả năng sinh lợi rất cao. là một công ty niêm yết, chúng tôi luôn muốn đem lại quyền lợi cho cổ đông hơn nữa nên quyết tâm khám phá nhiều lĩnh vực mới  còn nhiều tiềm năng để làm. Trên nền tảng của 2 dự án tái định cư với vốn đầu tư khoảng 450 tỷ đồng do công ty Đồng Thuận đang làm, tới đây, chúng tôi sẽ đồng hành cùng với Đồng Thuận trong 2 dự án khu dân cư đô thị khác ở Biên Hòa. Bên cạnh đó, đang và sẽ triển khai thực hiện nhiều dự án trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, trong đó nổ bật là khai thác mỏ đá có trữ lượng khoảng 50 triệu khối. Với những dự án tiềm năng vừa nêum chúng tôi tin rằng trong tương lai gần, Cường Thuận IDICO sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Theo báo: www.tinnhanhchungkhoan.vn


Các tin khác trong chuyên mục

>> Xác định vị trí xây dựng cầu đường bộ Đồng Nai lớn (21/11/2011)

>> Hạ tầng giao thông ở Đồng Nai: Vướng mắc lớn về mặt bằng thi công (21/11/2011)

>> Thông xe cầu Thủ Thiêm (21/11/2011)

>> Thi công đường ĐCD.02 - Đoạn 1 từ Km1+050 đến Km1+983,9 KCN Giang Điền - H.Trảng Bom - Đồng Nai (30/09/2011)


Trở lại
 
Xem tin theo ngày
Từ Đến
Tìm kiếm theo tiêu đề
 News Feeds (RSS)